Tụi mình là ai

Kipacast là một dự án được xuất phát bởi 3 thành viên @huydx @orakaro@runi. Tụi mình đã hoạt động cộng đồng khá lâu thông qua việc gây dựng và duy trì các dự án như Kipalog.com, Ruby Việt Nam (nay là Webuild.community) và Golang Việt Nam.

image

Trong quá trình xây dựng cộng đồng, tụi mình được làm quen và nói chuyện với rất nhiều người giỏi và thú vị. Họ giúp tụi mình hiểu thêm ra nhiều cái mới cũng như có được cái nhìn khác về thế giới xung quanh.

Sau Kipalog, một diễn đàn chia sẻ kiến thức qua hình thức "viết" khá thành công, tụi mình tiếp tục thử nghiệm hình thức mới là "nói", thông qua Podcast. Nếu các bạn chưa biết Podcast là gì thì hãy nhớ lại tuổi trẻ nghe radio, nghe Xone FM và tưởng tượng nó như một radio channel thời đại 4.0.

image

Tụi mình hy vọng Kipacast sẽ là nơi để các bạn relax sau những giờ làm việc vất vả, biết thêm được một chút gì mới sau mỗi episode, và có thêm góc nhìn thông qua những người Việt hay ho đang làm việc trên khắp thế giới.

Khách mời của tụi mình là ai

Họ là những người Việt làm trong ngành công nghệ, ngành làm sản phẩm, có thể ở Việt Nam, có thể ở Nhật, hay ở Sillicon Valley cũng như nhiều nơi khác trên thế giới.

image

Họ khiêm tốn, thú vị, nhiệt huyết, biết rất nhiều thứ tụi mình không biết. Họ là những người am hiểu về lĩnh vực chuyên ngành của họ, có cùng mong muốn chia sẻ, đóng góp cho cộng đồng.

Nếu bạn hâm mộ ai đó có những đặc điểm trên và muốn yêu cầu tụi mình phỏng vấn người đó hãy đóng góp ý kiến qua Google form hoặc email kipacast.info@gmail.com hoặc Github, tụi mình hoàn toàn mở với việc này.

Cách nghe Kipacast đúng chuẩn ISO

Kipacast có thể nói về những câu chuyện rất đời thường như ăn gì uống gì, chơi game gì, hay những câu chuyện rất sâu về kĩ thuật, tuỳ thuộc vào sở thích của khách mời, của thành viên host hôm đó, cũng như là hôm thu âm thì trời nắng hay trời mưa. Tụi mình sẽ cố gắng cung cấp nhiều thông tin nhất về mỗi số thông qua tag hay chapter note, để bạn có thể lựa chọn nghe, hay bỏ qua một số đoạn nào đó. Do tính phong phú của thông tin nên tụi mình nghĩ rằng bạn nên nghe Kipacast lúc không có gì để nghe, lúc đang tắm, lúc đang đi chạy bộ, hay là lúc đang debug mãi không ra.

image

Tài trợ

Để duy trì Kipacast, tụi mình đang dùng tiền túi, cơ mà dùng tiền người khác vẫn hơn, vậy nên tụi mình sẵn sàng nhận tài trợ. Cụ thể về package tài trợ thì tụi mình chưa quyết định, tuy nhiên quý công ty nào có nhã ý có thể liên lạc với tụi mình qua hòm mail kipacast.info@gmail.com.